Sách thiết kế đường ô tô tập 1 – Đỗ Bá Chương

Quyển sách thiết kế đường ô tô tập 1 được nhà xuất bản Giáo dục in năm 1996 và liên tục tái bản vào các năm 1997 và 1998.

Được sự hoan nghênh đó của độc giả là do tác giả đã thừa hưởng được các văn bản, tư liệu của Bộ môn Đường ô tô, trường Đại học Xây dựng Hà Nội trong 40 năm qua và do nhu cầu cần thiết thực sự của đông đảo độc giả trong cả nước.
Để tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là sau khi nhà nước ban hành các Tiêu chuẩn Nhà nước – “TCVN 4054 : 1998” ngày 16/12/1998, với nhiều tư tưởng khoa học tiến bộ, việc viết lại quyển giáo trình này là rất cần thiết.
Vì vậy, lần xuất bản này tác giả một mặt có nhiệm vụ biên soạn lại để nội dung sát với yêu cầu giảng dạy của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, giúp sinh viên ngành cầu đường trong cả nước có một giáo trình thích hợp, cung cấp đủ các kiến thức khoa học rất cơ bản, đồng thời rất tinh giản để thích hợp với số giờ quy định, mặt khác còn có nhiệm vụ cập nhật hóa với các văn bản có tính chất pháp luật, cơ bản là hai tiêu chuẩn Nhà nước – “TCVN 4054 : 1998“, “TCVN 5729 : 1997” và với các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới.
Tác giả mong nhận được các nhận xét của bạn đọc về tính sư phạm cũng như tính khoa học của quyển sách để hoàn chỉnh cho các lần xuất bản sau. Các nhận xét xin gửi về Nhà xuất bản Giáo dục – 81 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, hoặc Bộ môn Đường ô tô, trường Đại học Xây dựng – 55 đường Giải Phóng, Hà Nội.
Cuối cùng tác giả xin cảm ơn PGS.Vũ Đình Phụng, chủ nhiệm Bộ môn Đường ô tô, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đọc bản thảo và góp ý nhiêu ý kiến quý báu.
sach thiet ke duong o to tap 1 do ba chuong - Sách thiết kế đường ô tô tập 1 - Đỗ Bá Chương

Nội dung cuốn sách Thiết kế đường ô tô tập 1 – Đỗ Bá Chương

Chương 1: Khái niệm chung về đường ôtô
Chương 2: Sự chuyển động của xe trên đường
Chương 3: Thiết kế đường cong nằm
Chương 4: Thiết kế mặt cắt dọc và mặt cắt ngang
Chương 5: Quy luật chuyển động của dòng xe
Chương 6: Thiết kế cảnh quan đường ôtô
Chương 7: Nút giao thông
Các bạn xem và download Giáo trình thiết kế đường ô tô tập 1 – Đỗ Bá Chương tại đây:
https://drive.google.com/file/d/0BzngpfA0___3b2Z1OGFZdmlxSEE/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *