Trang chủ Tin tức Xử phạt công ty Vimeco sau sự cố sập 2 cần cẩu...

Xử phạt công ty Vimeco sau sự cố sập 2 cần cẩu ở Hà Nội

1648
0

Theo thông tin mới nhất liên quan đến sự cố sập cần cẩu tại công trường xây dựng ở đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội) xảy ra vào tối 5/10, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, đã quyết định xử phạt hành chính Công ty Vimeco (là đơn vị thi công) với số tiền 25 triệu đồng vì vi phạm không đảm bảo an toàn lao động.

Xử phạt công ty Vimeco sau sự cố sập 2 cần cẩu ở Hà Nội

Sự cố sập liền 2 cần cẩu tại công trình xây dựng ở khu vực đường Dương Đình Nghệ xảy ra ngày 5/10.

Trước đó, khoảng 19h tối 5/10, tại công trình xây dựng ở khu vực đường Dương Đình Nghệ, gần ngã tư Phạm Văn Bạch – Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội) đã xảy ra sự cố đổ gập cần cẩu dạng bánh xích. Nhiều người đã nghe tiếng động lớn phát ra từ công trường này, rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ xuất của người lái cẩu trong quá trình vận hành cẩu bánh xích nâng dàn thép đặt vào vị trí đổ bê tông trong công trình đã vướng vào bồn hình tháp dẫn đến mất thăng bằng và bị đổ.

Đọc thêm: Dịch vụ cho thuê cẩu xích 100 tấn tại Hà Nội

Sau khi sự việc xảy ra, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị chức năng lập biên bản xử phạt hành chính đơn vị thi công là Công ty Vimeco số tiền 25 triệu đồng. Đồng thời, quận cũng đã đề nghị chủ đầu tư tạm dừng thi công, đánh giá các vấn đề về quy trình xây dựng, an toàn lao động; báo cáo cơ quan có thẩm quyền rà soát, đánh giá lại, nếu đảm bảo các yêu cầu trên mới được tiếp tục thi công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây